Cách chạy Google Ads Word cho video hiệu quả

youtube logo

Giải thích lý do tại sao anh em chạy adw giá rẻ không hiệu quả, sau khi dừng chạy thì view cũng tắt luôn. Trước tiên thì anh em cần nhớ lại công thức trên Google ADW.

Vị trí xếp hạng tìm kiếm( được đề xuất) sẽ phụ thuộc: Giá thầu x Điểm chất lượng

Vậy để vị trí xếp hạng video tăng ( được đề xuất) thì chúng ta cần phải tăng giá thầu và điểm chất lượng, giá thầu thì theo mình nghĩ chơi YTB thì không nên tăng vì giá thầu tăng chả khác nào mang muối bỏ bể trong khi không biết kiếm được hay không. Chính vì vậy chúng ta cần làm là tăng điểm chất lượng.

Vậy điểm chất lượng sẽ phụ thuộc vào những gì:

1. CTR, muốn điểm chất lượng tăng, CTR phải tăng.

Trong đó: CTR ( Tỉ lệ nhấp chuột)= số lần nhấp chuột/ số lần hiển thị. Công thức này chứng tỏ điều gì ? Khi các bạn chạy quảng cáo càng nhiều thì số lần hiển thị càng nhiều mà chúng ta không thể dừng việc chạy quảng cáo. Vì vậy muốn CTR tăng chỉ có cách tăng số lần nhấp chuột vào video, vậy để tăng số lần nhấp chuột vào video thì từ khoá, video các bạn chạy phải có nội dung liên quan đến đối tượng xem người ta mới click, còn nếu không người ta sẽ bỏ qua. Khi người ta bỏ qua thì sẽ không có click. Dẫn đến việc hiển thị càng nhiều CTR càng giảm. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến điểm chất lượng và chính điều này sẽ khiến video của chúng ta càng ngày bị đánh giá kém và hạn chế hiển thị hơn. Đó là lý do tại sao các bạn càng chạy, càng không cắn đề xuất, khi ko bơm tiền để chạy nữa thì redltime cũng tắt luôn.

-Cách khắc phục: nên tập trung vào những từ khoá chất lượng để hướng đến người xem thật có nhu cầu, đừng vì chạy rẻ mà hướng đến những người không có nhu cầu xem như vậy thì mới tăng tỉ lệ click vào video. CTR tăng sẽ khiến video của mình mới dễ dàng tăng đề xuất. Cái chúng ta cần phải là chất lượng chứ không phải là số lượng nhé. Cái gì cũng có giá của nó, nếu các bạn muốn bán kênh, kéo view làm màu thì chạy rẻ, còn nếu xác định kiếm tiền và chơi lâu dài thì hãy tính toán cho đúng, đừng vì rẻ mà dìm chết kênh mình hoặc đi seo cho thằng khác.

2. Thời gian ở lại video( thời gian xem):

Thời gian xem càng cao, tương tác của người xem với kênh và video của chúng ta càng nhiều thì điểm chất lượng càng tăng. Do Google luôn ưu tiên người xem, nó mong muốn người xem phải có trải nghiệm tốt nhất mà nội dung mang lại . Cho nên người ta xem càng nhiều, ở càng lâu khi đó CTR tăng, thì nó càng dễ dàng cắn đề xuất.

Vì vậy muốn tăng thời gian xem chỉ có cách: Tối ưu hoá kênh và video từ: ngoài vào trong, bao gồm hình đại diện, mô tả , thẻ tag, thumnail và nội dung của video phải hấp dẫn và liên quan đến nội dung người ta tìm kiếm thì sẽ có kết quả tốt.

Đây là những trải nghiệm thực tế khi làm. Anh em nào thấy có ích thì like, tham khảo được thì tham khảo, không quan tâm thì có thể bỏ qua. Người thành công là người thích chia sẻ và học hỏi. Người lịch sự là người không nói và cười đểu.

Hi vọng những gì mình chia sẻ giúp ích được cho anh em.

Chúc anh em có nhiều sức khoẻ và nhiều tiền

Cảm ơn vì đã đọc bài

Nguồn: Ngọc Lâm – chia sẻ trong Group Học Viện Youtube

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x