Bí mật lượt view của video trên Dailymotion

bí mật dailymotion

Mình suy nghĩ rất lâu và nay quyết định viết bài này chia sẻ với mọi người. Hy vọng giúp được các bạn còn cố gắng kiên trì kiếm tiền online với Dailymotion.

Hiện nay Dailymotion rất gắt gao trong vấn đề bản quyền các kênh trong và ngoài Net. Đặc biệt là các kênh được tick xác thực sẽ được chú ý nhiều hơn các kênh ngoài Net. Đơn giản là các kênh ngoài Net đang đem lại lượng doanh thu 95% cho Dailymotion. Họ giới hạn lượt quét các kênh vi phạm bản quyền. Nếu bị báo cáo thì mới mạnh tay xử lý mà thôi.

Sau nhiều năm tìm hiểu và đặc biệt là sau khi mình tham gia vào Network và có trải nghiệm thực tiển thì mình nhận thấy vài điều về lượt view của video.

Video Dailymotion có được view chủ yếu do các yếu tố sau quyết định:

Keyword – Từ khóa đang thịnh hành, đang trend trên toàn cầu: Có thể dễ thấy đó là các trailer phim đang HOT bằng tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha…Một số sự kiện chính trị quan trọng cũng nằm trong tóp này. Đặc biệt là tên riêng của các người nổi tiếng trong giới giải trí hoặc khoa học, chính trị gia luôn là những từ khóa đinh để có view cao.

Website các báo chí nổi tiếng ( nhất là tại Pháp) thường embed các video mà họ upload lên Dailymotion, làm cho lượt view tăng lên nhanh chóng. Nếu video của bạn may mắn được họ embed hoặc là video play cùng chủ đề tiếp theo của video gốc họ đang embed thì lượt view tăng rất cao. Kinh nghiệm của mình là đã từng có được một video tăng hơn 39k view trong một đêm vì được website bên Pháp embed video.

View Dailymotion đến từ các Topic ẩn với các từ khóa liên quan đến hình học. Nói ra điều này chắc nhiều bạn không tin cho lắm, nhưng thực tế đã chứng minh rồi nhé. Các video liên quan đến các khối hình học như tam giác, hình vuông, hình ngôi sao, hình tròn, hình lục giác, hình ngũ giác, …. . Nói chung là liên quan đến các khối hình học, luôn có được một lượng view nhất định tùy thời điểm. Có thể view là không cao nhưng chắc chắn là có view. Mình đã kiểm chứng điều này rồi nhé. Nếu video các hình học mà bạn đã đăng hôm nay không có view thì hãy thử đăng lại các video đó vào các ngày tiếp theo sẽ thấy có hiệu quả.

bí mật dailymotion
bí mật dailymotion

Như vậy, bạn chỉ cần tìm và làm 02 dạng video là có thể có được một lượng view ổn định trên Dailymotion. Đó là video liên quan đến các bộ phim đang Hot, các diễn viên nổi tiếng, các chính trị gia nhiều người quan tâm. Dạng thứ hai là các video về hình học chứa các từ khóa như hình tam giác, hình tròn, hình ngũ giác các thứ. Hiện tại Dailymotion còn thiếu sót trong việc kiểm soát ban đầu đối với video đăng tải lên. Bạn có thể lợi dụng điều này để đăng đi đăng lại một video mà bạn thấy đạt được lượt view cáo. Đối với Youtube thì bạn không thể đăng lại một video mà bạn đã đăng trước đó.

Hy vọng với những kinh nghiệm bên trên phần nào giúp bạn cải thiện được lượt view nghèo nàn trên dailymotion. Trước đây lúc Dailymotion còn chưa giới hạn số lượng view đăng trong 24h đối với kênh trong Net thì mình đã kéo được một lượng view khá cao. Đồng nghĩa với việc doanh thu $$ cũng tăng theo lượt view. Nếu bạn suy nghĩ đơn giản thì sẽ dể hiểu thôi. Dailymotion dựa vào CPM, tức là lượt view để trả tiền doanh thu, thì cứ 10k videos được đăng thì bạn có cơ hội có được hơn 10k views ( tính trung bình mỗi video đạt được 01 view thôi). Hiện tại thì không thể lạm dụng cách này nữa rồi, nhưng để có được view là điều chắc chắn. Với số lượng hạn chế 96 view trong 24h bạn cũng có thể có được một lượng view ổn sau 1 đến 2 tháng.

Lưu ý: Các dạng video kể trên phải nằm đúng chủ đề Category thì mới đạt được hiệu quả cao nhất nhé. Bạn không thể đăng video về phim ở chủ đề Animal hoặc Car được, làm vậy thì hiệu quả sẽ giảm.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x