An toàn thương hiệu gia tăng tỷ lệ xuất hiện quảng cáo trong video Dailymotion

Cũng đã khá lâu rồi mình không viết bài chia sẻ về Dailymotion trên blog. Hôm nay chia sẻ với mọi người về việc làm thế nào để cho kênh an toàn và giúp gia tăng tỷ lệ hiện quảng cáo trên video mình đăng tải.

Lưu ý: Nội dung trong bài viết chỉ áp dụng cho các kênh mới trong Network. Một số kênh cũ đã tạo trước đây không có menu phân tích Thông tin chuyên sâu

Những dạng video bị bóp xuất hiện quảng cáo trên Dailymotion

Video có nội dung vi phạm bản quyền: Dailymotion có hệ thống có thể quét được xem video có vi phạm bản quyền hay không và ra quyết định với video đó. Một khi video đó nằm trong danh sách bị báo cáo thì ngay lập tức được đưa vào “Riêng Tư”. Một số video chưa kịp xuất hiện trên kênh đã bị quét bản quyền rồi. Các video có chứa nội dung vi phạm sẽ bị hạn chế hiện quảng cáo.

Video có nội dung người lớn: Các video này khá ít, nhưng một khi video được liệt vào dạng có nội dung người lớn thì bắt buộc người xem phải đăng nhập vào tài khoản để xác thực là trên 18 tuổi mới được xem video. Điều này đối với những người xem vãng lai hoặc lười đăng ký tài khoản thì họ sẽ bỏ qua. Video chứa nội dung người lớn sẽ không có lượt view cao do bị bóp đề xuất video ( video tiếp theo, video liên quan…)

Video chứa nội dung không phù hợp với quảng cáo: Nhiều nhà quảng cáo nhắm đến các dạng video nội dung nhất định để nhắm trúng mục đích quảng cáo hơn. Những video có nội dung dạng riêng lẻ, ít người xem và không phù hợp với quảng cáo cũng ít được đề xuất. Các dạng nội dung này thường là các video Vlog, webcam, mẹo vặt gia đình hoặc các chủ đề ít được tìm kiếm trên Dailymotion.

Video được embed trên website blacklist hoặc nội dung được xem ở một số quốc gia cấm Dailymotion hoặc không phù hợp với nội dung quảng cáo của Google. Ví dụ như các vùng đang xảy ra chiến sự tranh chấp, dĩ nhiên là không có nhà quảng cáo nào hướng đến các khách hàng ở những khu vực đó rồi. Dù có nhiều view nhưng lại không phù hợp với dạng quảng cáo nào cả. Một số website phim bị blacklist với Google vì vấn đề bản quyền, họ embed video của Dailymotion làm video có lượt xem nhưng lại không hiện được quảng cáo

An toàn thương hiệu cho kênh trong Dailymotion

Khi biết được các dạng video bị hạn chế hoặc cấm hiện quảng cáo chúng ta sẽ đưa ra giải pháp cho từng nhóm nội dung và khắc phục chúng giúp đưa chỉ số an toàn đạt ngưỡng cho phép là 90%.

Để kiểm tra xem kênh có an toàn và độ an toàn là bao nhiêu bạn vào menu Analytics (Phân tích) chọn Insights (Thông tin chuyên sâu). Chọn mục “An toàn thương hiệu” để xem chỉ số an toàn của kênh.

Mức an toàn cho phép nhận được phân phối nhiều quảng cáo là trên 90%. Nếu kênh của bạn xuất hiện cảnh báo đỏ chứng tỏ điểm số nhận quảng cáo của kênh gặp vấn đề. Hãy khắc phục ngay trước khi kênh bị xem xét xoá khỏi Dailymotion.

Xử lý các vấn đề vi phạm gia tăng điểm số trên 90%.

Mỗi ngày chỉ số này sẽ thay đổi. Do đó ngay sau khi bạn thay đổi thì chỉ số này ngay ngày hôm sau sẽ có thay đổi. Thông thường báo cáo hiển thị là 7 ngày gần nhất trên kênh Dailymotion.

Để xử lý vi phạm, trước tiên bạn tải “Toàn bộ báo cáo” xuống dưới dạng file CSV. Bạn dùng Excel để mở file này lên hoặc có thể dùng Google bản tính nếu máy tính của bạn không cài Excel.

Trong bản báo cáo, lọc các tuỳ chọn báo cáo bạn sẽ có được danh sách video theo kiểu vi phạm bản quyền, video không phù hợp với quảng cáo. Hãy tiến hành lọc và xoá các video đó ngay và luôn để an toàn cho kênh của bạn.

Đừng tiếc tiền, tiếc view mà hãy tiếc kênh đang phát triển, tiếc mức thu nhập hàng tháng đều đặng mà kênh đem lại vì một lợi ích lâu dài.

Việc đăng video bị vi phạm là điều khó tránh khỏi nhưng nếu bạn kiểm soát được các video nào bị quét vi phạm và video có nội dung người lớn với các video không phù hợp giúp ích rất nhiều cho bạn phát triển kênh lâu dài.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x