“Age-restricted content” trong Dailymotion là gì?

“Age-restricted content” dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “Nội dung giới hạn độ tuổi”. Điều này có nghĩa là video của bạn sẽ được gắn cờ là có nội dung không phù hợp cho trẻ em. Còn gọi là nội dung chỉ dành cho người lớn.

Vậy điều này ảnh hưởng thế nào đến doanh thu của video? Những video được gắn cờ “Age-restricted content” sẽ không được hiển thị trên kênh của bạn theo cách thông thường, muốn xem được video đó phải mở ON chế độ hạn chế ở cuối trình duyệt khi xem video.

Hãy kiểm tra: Family Filter:On hoặc Family Filter:Off

Thông báo video có nội dung giới hạn độ tuổi – Famimy Filter: On

Do bị hạn chế hiển thì nên lượt view cũng sẽ bị ảnh hưởng do người xem không thấy được video đó. Chỉ những người để chế độ Off thì mới xem được các video đó mà thôi. Truy cập vào link kênh cũng không thấy được video dạng này. Thêm nữa các video dạng này thường không nhận được quảng cáo phù hợp nên doanh thu gần như không có.

Tại sao video lại bị gắn cờ “Age-restricted content”?

Việc gắn cờ “Age-restricted content” có thể là do tự bạn thao tác nhầm khi đăng video hoặc do Dailymotion quét nội dung từ ngữ thô tục trong tiêu đề và mô tả video. Cũng có thể do tiêu đề chứa các từ khóa cấm được mặt định là nội dung người lớn. Ví dụ như các chương trình truyền hình chỉ dành cho người lớn, dù bạn không để từ ngữ thô tục thì nó vẫn mặt định bị coi là “Age-restricted content”. Do đó khi đăng video nên lưu ý đến lựa chọn này.

Muốn gỡ “Age-restricted content” thì phải làm gì?

Nếu bạn vô tình chọn nhầm hoặc bạn cho rằng Dailymotion quét nhầm nội dung thì có thể gửi yêu cầu hỗ trợ để support gỡ ra cho bạn. Bạn không thể tự gỡ “Age-restricted content” cho video mình đã đăng lên. Bạn có thể xóa video đó đi rồi đăng lại video khác, tuy nhiên phải đổi MD5 cho video ( hoặc cắt đầu và cắt đuôi video 3 giây) mới không bị dính cờ “Age-restricted content” lần nữa.

Một số từ khóa nếu để trên tiêu đề video dễ bị gắn cờ “Age-restricted content”: sex, sexy, porn, kiss….và nhiều từ thô tục bằng tiếng Anh.

Các video có nội dung và yếu tố người lớn thường hút một lượng view khá cao. Tuy nhiên chất lượng quảng cáo đem lại là rất thấp. Do đó các bạn lưu ý nhé.

Trên Youtube cũng có dạng giới hạn độ tuổi kiểu này. Chỉ cần đăng nhập với Gmail đã tạo có ngày tháng năm sinh lớn hơn 18 tuổi là có thể xem được. Những tài khoản Gmail khi tạo mà khai tuổi nhỏ hơn 18 sẽ không được tạo tài khoản.

Subscribe
Notify of
guest
3 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Thăng

gmail của mình hơn 18 tuổi,nhưng vẫn không xem được video bị giới hạn tuổi trên dailymotion…admin có cách nào giải quyết vấn đề này không ạ

Thăng

ý em nói là những tài khoản khách xem vi deo của em,ngày tháng năm sinh của họ lớn hơn 18 tuổi,nhưng vẫn không thấy video của em ạ!

3
0
Would love your thoughts, please comment.x