12 câu hỏi về KYC dành cho người mới đào Pi Network

 1. Vì sao có người KYC rồi mà tôi chưa KYC?

TL: Có khoảng 200,000 người đã được KYC thử nghiệm trong hai đợt trước. Còn lại 29,800,000 người chưa, bạn thuộc nhóm thứ hai.

 1. Khi nào tôi được KYC?

TL: Theo lịch trình thì tháng 12 này sẽ bắt đầu KYC hàng loạt trước khi lên mainNet. Tuy nhiên hãy hình dung việc kiểm tra thông tin của 29,800,000 người là con số khổng lồ và cần thời gian.

 1. Tôi không biết mình đã KYC chưa?

TL: KYC là một quy trình có sự tham gia chủ động của bạn, nên nếu bạn không biết thì có nghĩa là bạn chưa KYC.

 1. Tôi phải làm gì để được KYC?

TL: Trong Pi Browser có mục KYC, nhưng hiện tại đã đóng vì các slot thử nghiệm đã đủ số. Bạn có thể thường xuyên vào đó kiểm tra, nếu gặp ngay lúc mở trong tháng 12 này thì cứ làm theo hướng dẫn. Tất nhiên khi mở thì PCT cũng sẽ thông báo. Ngoài ra không cần làm thêm gì nữa, cứ kiên nhẫn.

 1. Chuẩn bị những gì để KYC?

TL: Giấy tờ tuỳ thân có dán hình; nhớ lựa cái nào có hình mới gần đây để máy quét nhận ra bạn và người trong hình giống nhau.

 1. Nhưng KYC là cái quỷ gì?

TL: Viết tắt của “Know your customer” – biết khách hàng của bạn là ai. Đây là quy trình pháp lý áp dụng quốc tế mà bất cứ sàn giao dịch crypto nào cũng phải tuân thủ.

Pi Network dùng KYC để tránh tình trạng những người ăn gian tạo nhiều tài khoản để khai thác trên nhiều thiết bị. Ngoài ra, KYC cũng được dùng như một công cụ để giúp Pi không bị bán ra ồ ạt làm giảm giá trị.

 1. KYC có liên quan gì đến số lượng Pi không?

TL: Có, rất liên quan; khi người đào chưa KYC, thì hệ thống không biết tài khoản của họ là thật hay ảo, nên số Pi họ nhận được thông qua vòng tròn bảo mật và các ref sẽ tạm thời bị khoanh giữ lại. Tất cả hệ thống đều liên đới như vậy.

 1. Sao phiền phức vậy?

TL: cũng phiền, nếu bạn thích kiểu mì ăn liền. Không phiền, nếu bạn biết KYC sẽ giúp cho việc phân phối coin được công bằng nhất có thể, và giúp Pi coin có giá trị cao hơn.

 1. Có biết chính xác ngày nào trong tháng 12 này bắt đầu KYC không?

TL: Pi Core Team đã thông báo đâu mà biết ngày ba?

 1. KYC cần thông tin giấy tờ có hình, tôi sợ không muốn tiết lộ, tôi có nên xoá app không?

TL: Không nên xoá app, nhưng có thể xoá tài khoản vĩnh viễn trong phần Profile rồi sau đó hẵng xoá app.

 1. Sao báo chí viết nghe thấy ghê quá?!

TL: Thực ra thì anh em cũng có đọc qua, thấy mấy anh nhà báo đó cũng không có hiểu biết về crypto hay blockchain, chỉ nói ba lăng nhăng kiếm mấy trăm nhuận bút. Nếu bạn có quen ai làm nhà báo viết mấy bài kiểu đó, kêu họ đào pi chắc chắn tương lai kiếm khá hơn.

 1. KYC rồi Mainnet rồi gì nữa?

TL: Có nhiều cơ chế thú vị tương tự việc gửi Pi vào ngân hàng Pi để lấy lãi, đổi Pi lấy những thứ có giá trị, đi du lịch… Nhưng đừng bán lúa non nha!

Nguồn: FB Hải Lê

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x