Những câu hỏi thường gặp khi tham gia vào Network Dailymotion

Sau khi tham gia vào Network Dailymotion bạn sẽ gặp một số khó khăn và thuận lợi nhất định. Trong bài viết này mình sẽ đề cấp đến những thuận lợi và khó khăn liên quan đến Network và giải đáp các vấn đề xoay quan Network cho các bạn hiểu rõ luôn.

Những thuận lợi khi tham gia và Network Dailymotion

  • Được đảm bảo hiện quảng cáo với CPM quảng cáo cao hơn khi không vào Network giúp gia tăng doanh thu đáng kể.
  • Được hỗ trợ tick xác thực kênh để không bị giới hạn khi upload video. Nói cho dễ hiểu là Upload KHÔNG GIỚI HẠN
  • Được bật một số tính năng trong kênh mà chỉ khi vào Network bạn mới thấy được như: Upload ảnh thumbnail, theo dõi bằng Goolge Analytics, Live stream, phân tích chuyên sâu cho kênh và video…
  • Video được chia sẻ rộng khắp hệ thống trong Network giúp tối ưu lượt view của kênh làm gia tăng doanh thu.
  • Mặt dù doanh thu được chia sẻ theo tỉ lệ với Network nhưng bạn vẫn kiếm được thu nhập cao hơn nếu bạn không tham gia vào Network.

Những khó khăn sau khi tham gia Network Dailymotion

  • Bị hạn chế xem doanh thu, cpm tổng của kênh hàng ngày ( Phần này có mẹo vẫn xem được nhé. Xem phần cuối trong video mình có chia sẻ)
  • Có một số tính năng mới chưa quen, khá mới mẻ nên còn chưa biết sử dụng tối ưu nhất cho kênh.
  • Doanh thu sẽ được chia tỉ lệ 60% – 40% với Network. Bạn được hưởng 40% doanh thu chia sẻ.

Một số câu hỏi xoay quanh vấn đề tham gia Network

Câu 1: Điều kiện để tham gia Network là gì? Tham gia có khó lắm không?

Bạn có video content tốt, hoặc có real time của kênh tốt thì inbox ngay cho mình để được hỗ trợ vào Network giúp tối đa hóa doanh thu. Nếu bạn có website traffic tốt thì lợi thế càng lớn thêm. Mục đích của việc tham gia Network là tối ưu tối đa doanh thu của bạn khi làm việc với Dailymotion.

Sau khi inbox link kênh Dailymotion hoặc gửi Form Apply xin vào Network thì thời gian check kênh không quá 3 ngày làm việc. Nếu không thấy phản hồi bạn có thể inbox mình để kiểm tra lại hoặc lâu hơn thì kênh của bạn tạch rồi nhé, không tham gia được. Những kênh có dấu hiện bơm traffic ảo thì chắc chắn không đủ điều kiện tham gia vào Network đâu nhé.

Câu 2: Sau khi vào Network rồi cần phải làm gì tiếp theo? Có được hỗ trợ gì thêm không?

Sau khi kênh Dailymotion của bạn được tick xác thực tham gia vào Network thì bạn chỉ cần upload video nhằm tối đa cho kênh nhất có thể để gia tăng tỉ lệ tương tác với người truy cập thôi.

Riêng mình sẽ hỗ trợ các bạn kéo miễn phí 50 video từ bên Youtube sang Dailymotion. Do đó bạn nào cần hỗ trợ kéo thì inbox gửi 50 link video cho mình nha ( hoặc gửi link kênh youtube cần kéo cũng được). Do vấn đề kéo video này cần thông tin tài khoản kênh nên bạn phải cung cấp thông tin tài khoản kênh cho mình mới kéo được. Nếu không muốn cung cấp thông tin kênh bạn có thể tạo tài khoản trong tool upload của mình và được free kéo 03 ngày với các video hướng dẫn kèm theo.

Câu 3: Minpay trong Network là bao nhiêu? Khi nào thì nhận được thanh toán? Cách nhận thanh toán từ Network thế nào?

Để không phải thanh toán nhiều lần nên thống nhất minpay bằng với minpay quy chuẩn của Dailymotin là $100. Khi kênh bạn đạt đến ngưỡng minpay này và tháng đủ minpay mất dấu sao ( cuối tháng bạn cần kiểm tra sẽ được hỗ trợ xem doanh thu theo tháng) như Dailymotion quy định thì bạn được tạo hóa đơn thanh toán. Quy trình này y như cách Dailymotion vẫn đang làm thôi.

Sau khi Dailymotion có lệnh pay doanh thu cho kênh thì Network sẽ nhận daonh thu này và tiến hành kiểm tra thông tin theo từng kênh mà bạn cung cấp và chuyển tiền về tài khoản ngân hàng cho bạn.

Sau khi kênh của bạn đạt ngưỡng minpay đầu tiên thì bạn liên hệ với Đại hoặc gửi email về địa chỉ của Network (sẽ cung cấp sau) với nội dung là thông tin cá nhân của bạn: Họ và tên ; CMND; Số Điện thoại; Email; Tài khoản ngân hàng. Các thông tin này là cần thiết để kê khai thuế thu nhập cá nhân và chuyển khoản cho bạn. Thời gian nhận thanh toán là 10 ngày sau khi dailymotion thanh toán nhé.

Câu 4: Nếu kênh vẫn còn tiền trước khi tham gia vào Network thì tiền đó thế nào?

Nếu trước khi kênh của bạn tham gia và Network đang có doanh thu nhưng chưa được Dailymotion thanh toán thì sau khi tham gia vào Network phần doanh thu này vẫn thuộc về bạn 100% không áp dụng theo tỉ lệ chia sẻ doanh thu với Network. Bạn cần nhớ và lưu lại doanh thu này để sau này khi nhận thanh toán có thể đối chiếu lại chi phí này nha. Chổ này dễ quên lắm nhé. Chụp lại cái ảnh lưu trữ cho chắc nha.

Update: KHÔNG nhận tick kênh mà Net sẽ tick kênh rồi cung cấp cho mọi người để đảm bảo tính trong sạch

Câu 5: Nếu kênh bị Dailymotion xóa thì phải làm gì? Phần doanh thu đạt được có được nhận hay không?

Nếu kênh của bạn bị dailymotion xóa vì một lý do nào đó ( ví dụ như vi phạm bản quyền nặng) thì Network không thể khôi phục kênh cho bạn được. Bạn cần tạo kênh dailymotion mới để tiếp tục tham gia Network với những video content ổn định hơn.

Phần doanh thu đạt được của kênh Dailymotion bị xóa sẽ KHÔNG được thanh toán theo tỉ lệ chia sẻ doanh thu với Network đã thống nhất. DIE kênh tức là phần doanh thu sẽ không được thanh toán.

Lưu ý: Các kênh bị xóa với lý do dùng traffic ảo, traffic bẩn sẽ không được thanh toán. Các phần doanh thu này Dailymotion quản lý rất chặc chẽ. Dailymotion thanh toán cho Network thì Network mới thanh toán cho bạn được.

Bạn nào còn vấn đề gì chưa được giải đáp thì có thể đặt thêm câu hỏi ở phần bình luận mình sẽ giải đáp thêm cho các bạn hiểu nhé.

Cách tính thực nhận của bạn sau khi có được danh thu ban đầu: Xem tại đây

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x