Nguồn Video ngắn miễn phí không bản quyền chất lượng cao

free stock video

Khi bạn làm video content thì cần nhiều các video đi kèm như kiểu meme để làm cho video thêm phần sinh động hấp dẫn. Youtube cũng đã cấp cho các bạn một kho âm thanh, nhạc nền miễn phí khá phong phú. Bên cạnh đó còn có các kênh youtube miễn phí không bị vi phạm bản quyền. Tuy nhiên bạn phải ghi nhận quyền tác giả. Đôi lúc lại bị chính youtube quét trúng một ngày đẹp trời nào đó.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài nguồn video an toàn không bị bản quyền nhưng chất lượng video lại cực kỳ cao. Có rất nhiều video ở nhiều chủ đề với chất lượng đến HD, thậm chí là 4k video luôn nhé.

Đa phần các video này là của cá nhân đăng tải và chia sẻ miễn phí, không vi phạm. Tải về thoải mái luôn nha. Có một nhược điểm nhỏ là thời lượng các video này thường rất ngắn, dưới 60 giây chiếm đa số. Để làm một video dài 15 phút cần phải ghép khá nhiều video lại với nhau.

Trang chia sẻ video miễn phí vimeo.com

Tại trang vimeo.com này không phải tất cả đều miễn phí nha. Bạn phải lọc tìm video theo từ khóa và chọn lọc các video có chứng chỉ CC0 mới an toàn không bị bắt bản quyền.

Bạn đang làm chủ đề gì thì tìm theo từ khóa chủ đề đó, ví dụ như mình search từ khóa “travel” có rất nhiều video miễn phí CC0 với độ phân giải lên đến 4K. Ví dụ như video này: https://vimeo.com/230342323

Trang chia sẻ video miễn phí pexels.com/video

Tương tự như vimeo nhưng ở đây chỉ cần tìm theo từ khóa và tải video với chất lượng mong muốn thôi. Vì tất cả các video đều free và không vi phạm bản quyền.

Các video này khá hữu ích cho bạn nào làm video để cày view nhé. Bạn có thể tải các video về ghép lại với nhau hoặc loop lặp lại các video cho dài ra theo mong muốn là ổn. Video vừa có thay đổi chuyển cảnh lại đẹp và chất lượng cao.

Các video này khả năng được bật kiếm tiền cũng cao hơn là video chỉ có 1 cái hình từ đầu đến cuối rất chán và nhìn phát là biết là cày view rồi.

Tải video miễn phí tại pikwizard.com/video

Đối với video tại trang này thì bạn phải chú ý ở phần License ở góc dưới bên phải của video để tránh gặp vấn đề bản quyền gặp phải nha.

Nếu thấy dòng này là dùng được nha : Free (free of charge): Free for personal and commercial use. No attribution required.

Tải hình ảnh và video miễn phí tại pixabay.com/videos/

Trang pixabay.com không chỉ free hình ảnh mà còn free cả video với nhiều thể loại chất lượng cao. Bạn có thể tìm video theo nhiều từ khóa và tải video về sử dụng ở tất cả các nền tảng mà bạn mong muốn.

Trang website này có hỗ trợ tiếng Việt nữa đấy nên bạn có thể dễ hiểu hơn nếu gặp vấn đề về ngôn ngữ.

Một số website khác để các bạn tham khảo thêm. Lưu ý là không phải video nào cũng miễn phí để sử dụng đâu nhé.

Kết luận

Với tổng hợp các website cho tải video miễn phí, mình hy vọng giúp được các bạn có được các nguồn video miễn phí hữu ích. Nếu biết kết hợp video miễn phí này với các audio miễn phí là bạn đã có một video chất lượng cao và miễn phí rồi. Vấn đề còn lại là ý tưởng và nội dung cộng thêm mà thôi.

https://www.youtube.com/channel/UCfjD_UJIxlftlT2oOQlCE-g

Mình ví dụ các bạn có thể làm các video về karaoke hoặc các video về động vật, du lịch, thiên nhiên, thiền, yoga, công nghệ kèm theo giọng đọc cá nhân hoặc auto voice chẳng hạn. Hay quá phải không nào. Làm ngay thôi, và nhớ đừng quên click quảng cáo và đăng ký kênh Youtube của mình nha.

Subscribe
Notify of
guest
5 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
duy

tai sao piabay vao no khong co chuyen vimeo ma khong duoc

duy

Da thua anh vao piabay video no bao lam chuyen toi trang web khac khong co video vao player vimeo ma ko duoc nua mong anh giup cho

kính mắt

hay quá

Phượng

Chào bạn, bạn ơi, mình có tải video tại Pixabay, mà về lồng thêm đoạn ghi âm của mình thôi, khi đăng FB vẫn bị FB gỡ do vi phạm bản quyền

5
0
Would love your thoughts, please comment.x