Kiểm tra SEO Website với Screaming Frog Seo Spider

Screaming Frog Seo Spider

Screaming Frog SEO Spider là gì?

Screaming Frog SEO Spider 12.3 Full Key là một công cụ kiểm tra liên kết của Website nổi tiếng được phát triển bởi Screaming Frog. Phần mềm có thể nhanh chóng lấy, phân tích và kiểm tra tất cả các URL, liên kết, liên kết ngoài, hình ảnh, CSS, script, SERP Snippet và các yếu tố khác trên trang web.

Nếu bạn muốn lấy/trích xuất toàn bộ trang web, thì Xenu, HTTrack có thể giúp bạn. Nhưng nếu điều bạn quan tâm là công việc tối ưu hóa SEO Spider SEO Screaming Frog này là một công cụ cực tốt. Đây là phần mềm được các chuyên gia SEO dùng để phân tích SEO của website mình hoặc đối thủ.

Các chế độ thu thập dữ liệu trong Screaming Frog SEO Spider Full Licesen Key có thể được chia thành Spider và URL. Chúng ta có thể hiểu chúng theo cách đơn giản:

 • Đối với Spider: bạn có thể đặt một trang hoặc tên miền và bắt đầuthu thập dữ liệu
 • Đối với URL: nó có thể bắt đầu hoạt động đối với bất kỳ địa chỉ URL nào. Miễn là bạn URL hoặc chọn file có chứa URL, nó sẽ bắt đầu lấy tất cả nội dung liên quan cho bạn.

Các tính năng trong bản Premium

 • Tìm liên kết bị hỏng, lỗi và chuyển hướng
 • Phân tích tiêu đề trang & dữ liệu meta
 • Xem lại Meta Robots & Directives
 • Tìm các trang trùng lặp
 • Tạo sơ đồ trang web XML
 • Thu thập thông tin giới hạn
 • Thu thập thông tin cấu hình
 • Lưu thu thập thông tin & tải lên lại
 • Tìm kiếm mã nguồn tùy chỉnh
 • Khai thác tùy chỉnh
 • Tích hợp Google Analytics
 • Tích hợp bảng điều khiển tìm kiếm

Download Screaming Frog Seo Spider

Download và cài đặt Screaming Frog SEO Spider từ trang chủ.

Download

Mở phần mềm lên và click vào Licence/Enter Licence…

Dùng 1 trong các Key để kích hoạt Full License dưới đây:

AppNee Freeware Group./04DD97D19E-1607082285-8123AA4BAE
G.N.R.S.U/ADB13632F4-1607082295-1118CCEFD2
S.A.Y.S/484DEA3688-1607082301-FFC9EBC69D

Cách sử dụng Screaming Frog Seo Spider để phân tích SEO

Trước hết chúng ta cần nhập URL vào spider. Nhập Domain vào hộp thoại và nhấn nút Start.

Thu thập dữ liệu với Screaming Frog Seo Spider

Nếu bạn muốn thu thập dữ liệu tên miền phụ (ví dụ: blog trên URL ‘blog.website.com’). Bạn cần check Crawl All Subdomains ở trong Menu Configuration > Spider

Tùy thuộc vào kích thước của trang web, quá trình thu thập thông tin có thể mất một vài phút. Kiểm tra thanh tiến trình ở góc trên bên phải để xem khi nào xong. Sau đó chúng ta có thể bắt đầu phân tích kết quả.

Kiểm tra mã trang thái

AnonyViet thường bắt đầu bằng cách xem mã trạng thái HTTP trong tab ‘Response Codes’. Các mã trạng thái HTTP quan trọng nhất là:

 • 200 : OK
 • 301 : Chuyển hướng vĩnh viễn
 • 302 : Chuyển hướng tạm thời
 • 404 : Không tìm thấy
 • 500 : Lỗi máy chủ
 • 503 : Không khả dụng
kiểm tra chuyển hướng

Bắt đầu bằng cách kiểm tra tất cả các chuyển hướng (301 và 302) và chắc chắn rằng bạn đã thiết lập đúng. Hãy nhớ rằng 301 là chuyển hướng vĩnh viễn, vì vậy chúng chuyển quyền sang trang mới. Đây không phải là trường hợp với một chuyển hướng 302.

Sau đó chúng ta có thể xem xét các lỗi 404. Lỗi này xuất hiện khi bạn cố truy cập một trang không tồn tại – vì nó đã bị xóa hoặc đổi tên (mà không chuyển hướng đến một URL mới). Giải quyết các lỗi này bằng cách thực hiện chuyển hướng 301 đến một trang có liên quan.

Kiểm tra liên kết trong Website (URL)

Với SCREAMING FROG SEO SPIDER 12.3 Full Key, chúng ta có thể phân tích tất cả các URL của Website.

Bắt đầu bằng cách kiểm tra độ dài của mỗi URL bằng cách sắp xếp cột. Xem nếu bạn có thể phát hiện bất kỳ cái dài bất thường. Hãy nhớ rằng một URL càng ngắn càng tốt (tốt nhất là chỉ từ bốn đến năm từ) và có mô tả trong đó. (ví dụ: tranquocdai.com/seo-tutorial thay vì tranquocdai.com/p12345).

Kiểm tra liên kết trong Website (URL)

Không sử dụng ký tự ASCII, dấu gạch dưới, gạch ngang, in hoa, lặp lại từ. Các yếu tố này đều có thể gây ra vấn đề về chỉ mục, vì vậy tốt nhất là giải quyết chúng càng sớm càng tốt.

Tiêu đề trang

Tiếp theo, chúng ta có thể xem các tiêu đề trang. Mỗi trang nên có một tiêu đề duy nhất và từ khóa quan trọng nhất của trang nên được sử dụng ở đầu tiêu đề. Như bạn có thể thấy từ phân tích này, trang web này sử dụng các tiêu đề gần giống nhau ở mỗi bài viết. Bạn cần phải xác định tiêu đề trước khi viết bài chuẩn SEO.

kiểm tra tiêu đề

Meta Description

Meta Description được hiển thị phía dưới kết quả tìm kiếm trong Google. Tốt nhất là giữ chúng dưới 160 ký tự. Mô tả dài hơn sẽ bị cắt ngắn lại.

Theo phân tích, Meta Description 1 trống, cho thấy rằng không có mô tả meta trên trang web này. Chúng ta cần thêm một Meta Description cho mỗi trang.

Screaming Frog có một tính năng mới tiện dụng cho phép bạn mô phỏng một đoạn tìm kiếm và phân tích nó. Chỉ cần click vào URL và chọn tab SERP ở cuối màn hình của bạn. Thay đổi tiêu đề và Meta Description và xem nó trông như thế nào trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. (Tính năng này tương tự như Yoast SEO)

Hình ảnh

Tốc độ tải trang rất quan trọng, không chỉ đối với người dùng di động mà còn đối với các công cụ tìm kiếm. Google đã tuyên bố rằng sẽ xem xét tốc độ trang khi xếp hạng các trang web. Một trong những khía cạnh có thể làm chậm một trang là hình ảnh. Hình ảnh độ phân giải cao có thể chiếm rất nhiều băng thông, đó là lý do tại sao tốt nhất là để kích thước dưới 100kb.

Thông qua các hình ảnh trên Filter: 100kb, bạn có thể dễ dàng xuất các hình ảnh quá lớn. Đừng quên xem qua văn bản thay thế (alt image). Hãy chắc chắn rằng mỗi hình ảnh có một văn bản thay thế.

Mẹo: bạn có thể thấy tốc độ của từng trang trong tab mã phản hồi theo response time (thời gian phản hồi). Kiểm tra các trang nổi bật và sử dụng một công cụ như Yslow hoặc PageSpeed ​​Insights để tìm hiểu thêm về thời gian tải.

Directives

Trong tab Directives, bạn có thể xem thông tin về thẻ meta robot, canonical links  và chú thích rel=next/prev. Sử dụng một trong các bộ lọc để xem nhanh tất cả các trang với một loại lệnh nhất định. Bạn có thể thấy; báo cáo này cho thấy chúng ta cần triển khai các thẻ thích hợp khi cần thiết.

Directives

Sitemap – Sơ đồ Website

Bạn có thể sử dụng Screaming Frog Seo Spider 12.3 Full để tạo sitemap. Sơ đồ trang web này được các công cụ tìm kiếm sử dụng để bổ sung cập nhật kết quả tìm kiếm/

Bạn sẽ tìm thấy tính năng này trong thanh điều hướng trên cùng trong Sitemaps > Create XML Sitemap. Khi tệp đã được tạo, bạn có thể tự sửa đổi mức độ ưu tiên và thay đổi tần suất của các trang nhất định.

Với Spider SEO Screaming Frog Full Key, bạn có thể phân tích một số yếu tố tại chỗ, chẳng hạn như tiêu đề trang, thẻ meta, cấu trúc URL, mã phản hồi, hình ảnh, v.v … Đây là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn tối ưu hóa trang web và tăng hiệu suất trong kết quả tìm kiếm trang. Đây là một công cụ rất tố để phân tích SEO.

Nguồn tham khảo: anonyviet

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x