Hướng dẫn làm ảnh thumbnail hàng loạt dành cho video nhiều tập

Hướng dẫn kiếm tiền online với Dailymotion từ A-Z

Hướng dẫn làm ảnh thumbnail hàng loạt dành cho video nhiều tập là cách mà bạn có thể tạo được một ảnh bìa thumbnail đơn giản, đẹp, đúng chủ đề…và quan trọng là bạ có thể tạo ảnh thumbnail hàng loạt với số thứ tự từng tập phim, hoặc đánh số thứ tự lên ảnh bìa một cách nhanh chóng nhất.

ffmpeg free tips
ffmpeg free tips

Hướng dẫn tạo ảnh bìa thumbnail đơn giản

Đầu tiên bạn đang làm ảnh bìa cho chủ đề video gì? Bạn có có biết photoshop không? Hãy dùng chính từ khóa trong tiêu đề và search google để có được một tấm hình kích thước ưng ý và đúng chuẩn nhé ( 1280px – 720px).

Hãy vận dụng kỹ năng tìm kiếm google bằng cách chọn lọc các hình có kích thước lớn hoặc thêm luôn kích thước vào ô tìm kiếm nhé. Để nhìn rõ kích thước hình ảnh khi tìm kiếm thì nên hiện luôn kích thước hình ảnh luôn cho tiện tìm kiếm.

Chọn xong thì tải hình ảnh đó về thôi, nếu bạn làm thumbnail cho video nhiều tập thì hãy hình dung trước vị trí đánh số thứ tự từng tập sẽ nằm ở đâu trên hình thumbnail đó nhé.

Search tìm hình ảnh trên mạng là cách làm thumbnail dễ dàng nhất dành cho bạn nào không biết photoshop chỉnh sửa ảnh, còn bạn nào có biết chút ít thì có thể tải các hình ảnh liên quan về và cắt ghép thôi. Xong cũng chừa chổ trống cho vị trí đặt số thứ tự nếu làm video nhiều tập nhé.

Ghép số thứ tự vào ảnh bìa thumbnail siêu nhanh bằng tool My Render

Ghép số thứ tự vào ảnh bìa cũng khá đơn giản thôi. Nếu rảnh thì thì bạn cứ dùng photoshop và ngồi gắn từng số một và lưu lại, còn không thì phải biết sài tool mới được. Nếu bạn đã từng tìm hiểu về Youtube thì sẽ biết đến tool My Render. Mính sẽ vận dụng tool này để tạo ảnh thumbnail gắn số thứ tự hàng loạt.

Bạn dùng đoạn code bên dưới nhé

ffmpeg -y -i "{input}.*" -i "thumbnail.jpg" -filter_complex "[0:v]scale=400:225 [v1], [1:v]scale=1280:720 [v2]; [v2][v1]overlay=shortest=1:x=850:y=490" "{output}.jpg"

Đưa đoạn code đó vào phần code render, chuẩn bị một file hình thumbnail chuẩn và đặt ở cùng thư mục với tool My Render. Sau đó điều chỉnh lại vị trí phù hợp cho nơi đặt số thứ tự nhé.

Link tải Tool My Render đã rút gọn: Download tool My Render

Tải Tool về rồi tải luôn ffmpeg bản mới nhất bỏ vào thư mục Win32bit hoặc Win64bit tùy windown đang dùng bản nào cho phù hợp nhé.

Nếu bạn nào dùng photoshop thì có thể dùng thước đo để biết chính xác vị trí cần đặt là ở đâu.

Xem video để biết cách thực hiện này nha.

Phần đầu vào input bạn chọn thư mục chứa các số đã chuẩn bị sẵn. Bạn có thể tải sẵn các số mẫu đã có, hoặc tự làm một số tùy ý nhé, mình có đình kèm trong file tải ở cuối bài viết này. Phần đầu ra bạn chọn một thư mục rỗng cần xuất hình thumbnail ra là được. Xem thêm video để biết chi tiết hơn nhé.

Mọi thứ chuẩn bị xong thì nhấn Start để render cấp kỳ 4 luồng luôn cho nhanh, cần làm bao nhiêu hình thì trong thư mục đầu vào bạn đặt bấy nhiêu hình là được.

Chúc bạn thành công.

Subscribe
Notify of
guest
2 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Hoàng Nguyễn Quý

có thể hướng dẫn làm cái này được ko cậu , mình nhấn nút nó chạy mà kiểm tra ko thấy đâu , cảm ơn

2
0
Would love your thoughts, please comment.x