Góc cắm sừng theo phong cách tin nhắn icon

Ngôn ngữ teen hay những ngôn ngữ khó hiểu khác giờ đây gặp phải một đối thủ mới là icon meme. Mình đọc được cách này trong group J2TEAM Community một group chuyên chia sẻ mấy cái hay ho trên đời. Hôm nay lại đọc được bài của bạn Duy Phúc nên viết bài chia sẻ về cái web mà bạn ấy viết.

Mục đích của web này là chuyển đổi ngôn ngữ bình thường sang dạng icon để gửi tin nhắn, tránh lộ thông tin. Theo bạn đó chia sẻ thì bạn code dựa vào một bài đăng về việc vợ tố chồng ngoại tình. Các tin nhắn đều được mã hóa dưới dạng icon khó đọc trong một group trên facebook.

Câu chuyện cắm sừng bằng tinn nhắn icon

Thật bất ngờ hôm nay t đã phát hiện ra thằng chồng t c-ắ-m s-ừ-ng t hơn 1 năm nay rồiGần 1 năm nay t đã thấy nó đổi pass điện thoại là t đã nghi rồi. Nhưng mà hôm nay cai kim trong bọc lâu ngày cũng phải lòi ra thôi. Nó hớ hênh quên không tắt màn hình mà lại đi vệ sinh, thế là t tranh thủ mở cái mess của nó lên xem……Và WOW!!!! ngoài việc nó lưu t là “Vợ iu” thì ở đéo đâu lại tòi ra thêm 1 con “Vợ iu ❤” nữa. Nhưng t thật sự bất ngờ khi mà mở đoạn chat lên xem 🙂, như chung may thấy trong hình t chụp lại kia. Thì chúng nó sử dụng 1 cái ngôn ngữ culon gì đó và t é-o hiểu được, nhưng t vẫn khẳng định là chắc chắn nó cắm sừng t rồi. Chồng t bình thường nó đi vệ sinh thì phải nửa tiếng đến cả tiếng đồng hồ mởi ló mặt ra khỏi cái nhà vệ sinh, nên t có nhiều thời gian để lần mò điện thoại nó. Lần mò khắp các thể loại app của nó mà t vẫn chẳng có chút thông tin gì về thể loại ngôn ngữ bí ẩn mà chúng nó dùng cả. Mò thêm 1 lúc nữa t mò đến cái ghi chú 🙂, á à đ-m-m đến đây thì t đã tìm được rồi nhé. Biết gì không chúng nó đã tự tạo ra 1 bảng chữ cái đột biến từ a b c bình thường trở thành icon như thế này đây. Ngồi dịch 1 lúc thì t đã dịch được ra rồi. Trước kia t vẫn thắc mắc chồng t nó dùng tiền để làm gì mà nhiều thế, t hỏi thì nó chỉ nói là chi tiêu cho công việc. Nhưng mà không, nó đem đi cho con “Vợ iu ❤” của nó chứ làm éo gì có công việc nào ở đây. 5 triệu, 10 triệu rồi lần gần đây nhất là 15 triệu lận.Thôi t up hình như này để chung may tự dịch nhé. Còn thằng khốn nạn kia, t biết là m có tham gia gr này. Và t muốn nói luôn cho m biết, nể tình t với m đã chung sống 2 năm qua lần này t có thể tha thứ cho m. T không quan tâm chúng m mất bao nhiêu lâu để tạo ra cái bảng chữ culon này, thông minh đấy, sáng tạo đấy nhưng đừng hòng qua mắt t. Hôm nay, t cho m đúng 1 tiếng nữa để tự suy nghĩ sau đó ra quán trà đá bà già ở ngã ba gần nhà nói chuyện, giờ tạm thời t che ava cho con “Vợ iu ❤” của m, còn nếu không đừng trách t công khai cái bản mặt của m trên fb.

Phải nói là cái cách này hơi bị phiền phức, nhưng nó cũng đỉnh đấy chứ.

Dịch ngược tin nhắn icon để đọc nội dung

Đó là lý do bạn Phúc tạo ra cái website để dịch ngược các icon kia thành nội dung tiếng người đọc nha.

Link website: https://quyt0.github.io/txt-icon/

Cách sử dụng:

  • Muốn nhập chữ đổi san icon thì nhập vào ô nội dung là bên dưới sẽ hiển thị icon
  • Muốn đổi icon sang dạng chữ thì sao chép đoạn icon dán và chổ nhập nội dung rồi chọn “Chuyển loại dịch”, hoặc thao tác chọn chuyển loại dịch sẽ thấy trạng thái đang ở tin nhắn sang icon hay là icon sang tin nhắn trong dấu ngoặc.

Bảng mã chuyển đổi từ Icon sang mã chữ cái

Quy đổi ngược lại là đọc được nội dung nha

Đây chỉ là một công cụ vui, nên đừng lạm dụng nhé, kẻo rất nhiều người mọc sừng.

Hy vọng bạn sử dụng cái này theo mục đích vui là chính

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x