Dailymotion nghĩ gì khi tiếp tục giảm tỷ lệ chia sẻ doanh thu từ 10% xuống còn 5%

Hướng dẫn kiếm tiền online với Dailymotion từ A-Z

Dường như việc giảm chia sẻ doanh thu từ 30% xuống còn 10% thời điểm tháng 10 năm 2018 vẫn chưa đạt được kỳ vọng như mong muốn của Dailymotion. Ngày cuối cùng của tháng tư lại nhận được điều chỉnh chia sẻ doanh thu.

Việc điều chỉnh chia sẻ doanh thu này có hiệu lực từ ngày 6 tháng 5 năm 2019 tới đây. Doanh thu chia sẻ sẽ giảm từ 10% xuống còn 5% đối với thành viên tham gia đăng tải video. Đối với trường hợp embed video lên website giảm từ 20% xuống còn 10%. Điều lệ này được quy định tại khoản 4 trong điều khoản thành viên tham gia kiếm tiền từ quảng cáo video.

Section 4: FINANCIAL CONDITIONS APPLICABLE TO THE TOOLS AND FEATURES AVAILABLE THROUGH THE VIDEO MONETIZATION FEATURE

4.1. DAILYMOTION shall pay to PARTNER a revenue share equal to 5% (five percent) of the Advertising Revenues related to the Video Monetization Feature in relation to the sharing of the Content through the Video Player on the DAILYMOTION Properties and the Third Party Properties.

4.2. DAILYMOTION shall pay to PARTNER a revenue share equal to 10% (ten percent) of the Advertising Revenues related to the Video Monetization Feature in relation to the sharing of the Content through the Video Player embedded on the PARTNER Properties.

Mục đích chính của việc liên tục cắt giảm chia sẻ doanh thu này là gì?

  • Đầu tiên có thể là muốn vấn nạ reup không còn cơ hội hoạt động nữa để chuyển mình qua một giai đoạn mới thu hút thêm nhiều nhà quảng cáo hơn. Đặc biệt Dailymotion là đối tác trung gian lớn của Google nên việc google gặp vấn đề với các nhà quảng cáo thì Dailymotion cũng không ngoại lệ.
  • Con đường mà tất cả các nền tảng cho phép kiếm tiền từ việc đăng video và hiển thị quảng cáo là một môi trường lành mạnh với các video content chất, không vi phạm bản quyền. Dailymotion muốn xây dựng một nền tảng xạch trong tương lại xa nên đây là những bước đi ban đầu để làm sạch hệ thống.
  • Việc lôi kéo các thành viên sản xuất video content chất lượng hơn sẽ được hỗ trợ tham gia các Network của Dailymotion ngày càng mở rộng trong tương lai. Một khi bạn có những video chất thu hút được nhiều người xem thì tỷ lệ hiện quảng cáo sẽ cao hơn, doanh thu sẽ không dừng lại ở con số 5% như đối với các đối tác thông thường.
  • Dailymotion mong muốn ngày càng có nhiều kênh tích xanh xác thực hơn để làm dồi dào nền tảng video bằng cách mở rộng thêm nhiều Network trên khắp thế giới. Tích cực thay đổi giao diện website trải nghiệm người dùng, tăng tỷ lệ xuất hiện khi xem video dù có chuyển link qua video khác.

Như vậy con đường reup trên Dailymotion đã khép lại 95%, giờ chỉ còn là khe cửa hẹp 5% để lách trong vòng 60 ngày chờ đợi trong lo âu. Giải pháp để kiếm được tiền từ Dailymotion giờ đây chỉ có một định hướng là video content và tham gia vào Network.

Nếu bạn chưa đủ điều kiện để tham gia Network thì bạn có thể liên kết theo hình thức kết nối mà mình đang triển khai. Bạn chỉ cần có website để embed chia sẻ các video trong Network để thu hút thêm lượt xem là được. Càng nhiều lượt xem, càng nhiều quảng cáo với CPM ưu đãi trong Network được tính thì doanh thu của bạn sẽ cao. Tỷ lệ doanh thu này không phụ thuộc vào tỷ lệ mà Dailymotion đang áp dụng cho đối tác thông thường.

Nếu bạn muốn tham gia thì đây là link bạn cần biết: Xem tại đây

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x