COSTV là nền tảng blockchain thuật toán thủ công!

Bạn không nhìn nhầm đâu, sự thật cos.tv là mạng xã hội video trên nền tảng blockchain nhưng được điều hành hết sức thủ công. Theo đó mỗi quốc gia sẽ có một team đại diện và có quyền điều hành các nội dung xuất hiện trên trang chủ của COSTV theo ngôn ngữ.

Mang tiếng là áp dụng Blockchain nhưng khái niệm Automation lại hoàn hoàn lu mờ. Có chăng là thuật toán quét video chậm chạp. Nếu bạn đăng video dài trên 15 phút lên cos.tv thì khả năng sau 24h đến 72h video của bạn mới được duyệt. Với lý do kiểm duyệt nên nếu đăng một clip hấp dẫn cỡ nào cũng không ra mắt kịp tiến độ do vướng khâu kiểm duyệt.

Sau vài năm tìm hiểu thì cos.tv cũng đã có nhiều thay đổi. Nổi bật nhất là ứng dụng trên thiết bị di động đã được nâng cấp, không còn củ chuối như lúc mới phát hành. Giờ đây bạn có thể đăng video ngay chính trên điện thoại rồi. Tuy nhiên một số tính năng như chuyển cost thì vẫn chưa thấy. Muốn làm các thao tác như trên giao diện trình duyệt máy tính phải dùng đến các link từ máy tính gửi qua điện thoại.

Việc ra đời của video NFT cũng góp phần khẳng định cos.tv thiên vị các video liên quan NFT và chạy thủ công cách sắp xếp các video này.

Cách danh sách sắp xếp của các chủ đề không theo thuật toán chuẩn mực mà dựa vào cookies và ngẫu nhiên xuất hiện. Hoặc video đang nhận được nhiều lượt view đang diễn ra.

Mỗi ngôn ngữ tương ứng với mỗi quốc gia và có các mục hoàn toàn khác nhau để phù hợp cho từng quốc gia cũng là điều hợp lý. Nhưng nếu bạn có một video ngôn ngữ Việt Nam mà đổi sang loại ngôn ngữ khác thì chủ đề và tags video cũng lập tức thay đổi và không đồng nhất. Mặt dù vậy khi lưu lại mọi thứ vẫn cứ OK mới lạ.

Vấn đề lỗi hiển thị trên costv mình đã phát hiện từ rất lâu nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn không khắc phục và tình trạng bơm view vẫn đang diễn ra.

Mình cũng đang là người bơm view cho các video để nhận được đề xuất. Nếu không bơm view thì xin lỗi, video của bạn sẽ mãi mãi nằm trong danh sách dài chờ hiển thị lên trang chủ. Mình đang đi theo chủ nghĩa không bật quảng cáo nên việc bơm views không phải là vấn đế gì quá to lớn.

Tiền bạn nhận được từ cos.tv được đến từ việc người khác like cho video hoặc bình luận của bạn. Do đó ngoài việc đăng video hấp dẫn để có được like tự nhiên thì việc đi bình luận dạo cũng giúp bạn tương tác khá nhiếu.

Sau khi mình chia sẻ tool Costv Lite Auto comment video costv thì phải nói là lượng comment có tăng lên nhanh chóng, video của mình cũng nằm trong nhóm bị spam comment rồi. Điều này phụ thuộc vào người chạy comment có biết kiềm chế số lần comment hay không.

Trong vài nằm tới nếu costv không thay đổi cách hoạt động thông minh hơn thì rất dễ làm nản lòng người sáng tạo nội dung. Nếu bạn mới tham gia thì cố gắn theo đuổi và kiên trì. Muốn có tiền nhanh chỉ có thể là đầu tư vào và nhận lại lợi nhuận từ chính bản thân nổ lực mà thôi. Nếu đầu tư khoảng 100k VEST thì mỗi tháng bạn có thể thu về từ 1 đến 2 triệu đồng từ việc chăm chỉ tương tác chéo giữa các kênh với nhau.

Việc costv có thành công trong tương lai hay không thì mình không chắc được. Mình chỉ biết là hiện tại mình bán view và like trên costv giá rẻ vãi ra luôn.

Chỉ cần inbox facebook cho mình rồi chọn gói cần bơm view, bơm like là bạn sẽ được như ý ngay.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x