Công thức tuyển REF trong tiếp thị liên kết

referral incentives

Rất nhiều bạn làm tiếp thị liên kết để kiếm tiền online và kiếm được rất nhiều tiền. Khái niệm tiếp thị liên kết không còn xa lạ nữa rồi. Nhưng tại sao họ kiếm được tiền từ tiếp thị liên kết trong khi mình làm mà không được giống như họ.

Bản thân mình cũng đang làm tiếp thị liên kết ở một số trang đan xen với cách kiếm tiền online khác. Bài viết này sẽ nêu ra một vài vấn đề chính từ kinh nghiệm của bản thân mình về tiếp thị liên kết.

REF – Referrals là gì?

“Referral” có thể hiểu là giới thiệu, gọi tắt là “Ref”. Nếu bạn tham gia kiếm tiền trên mạng ở các blog cá nhân hay các site kiếm tiền thì bạn nhất định sẽ bắt gặp từ này. Tại đây, bạn sẽ thấy nhiều người kêu gọi mọi người hãy trở thành Ref của họ, hoặc họ sẽ để lại link Ref để tham gia đăng kí kiếm tiền mà họ đã giới thiệu. Referral hay Ref là từ dùng để chỉ người tham gia và hoạt động trong trang kiếm tiền của bạn.

Công thức tuyển REF số 1: SPAM link REF

Tuyển REF ( người giới thiệu tuyến dưới) dễ nhận thấy đầu tiên và ai cũng làm là SPAM link giới thiệu kiếm REF ở khắp các trang mạng xã hội, ứng dụng chat…

Tuy nhiên cách tuyển này thường không đem lại hiệu quả lâu dài hoặc dễ bị bẻ kèo. Một số link dễ bị hiểu nhầm là spam link không an toàn. Đôi khi gặp trường hợp này mình khá thận trọng. Hoặc chỉ lấy phần link trang gốc kiểm tra trước khi quyết định. Một số bạn lại không thích đăng ký dưới ref dạng này trừ trường hợp trang đăng ký bắt buộc phải có ref mới đăng ký được.

Ngoài cách SPAM vô tội vạ link để tuyển REF, bạn có thể chạy quảng cáo trên Facebook, Google hoặc bất kỳ đơn vị nào để thu hút dược nhiều người biết đến link giới thiệu của bạn là thành công.

Công thức tuyển REF số 2: Xây dựng uy tín

Xây dựng thương hiệu cá nhân, tăng độ uy tin cho bản thân để có được một cộng đồng tin tưởng. Từ đây bạn hoàn toàn có thể giới thiệu các dự án bạn tham gia để cho các thành viên còn lại đi theo bạn.

Việc tạo lập một nhóm trên Facebook, Zalo, Teleram không quá khó khăn. Cái chính ở đây là bạn phải là người tạo dựng uy tín và đội nhóm. Bạn là người dẫn dắt và hướng dẫn. Nhiều người muốn kiếm tiền nhưng họ lười hoặc không có thời gian tìm hiểu. Họ muốn đi theo một người đi trước để bớt phải vất vả tìm kiếm thông tin chính xác. Hãy tìm hiểu và chia sẻ lại cho đội nhóm để cùng nhau kiếm tiền.

Công thức tuyển REF số 3: Mở rộng phương án – SEO từ khóa

Mở rộng công thức số 2 bằng cách làm website, blog, kênh youtube để chia sẻ kinh nghiệm. Thu hút thêm nhiều người biết đến các dự án bạn đang giới thiệu. Lập đội nhóm chuyên săn các tiếp thị liên kết để đạt hiệu quả cùng nhau. Một số nhiệm vụ cần phải chéo liên kết mới đạt hiệu quả cao được.

Đa phần để công thức số 3 này phát triển mạnh là phải nhờ đến cộng đồng và làm từ khóa SEO cho website, blog, kênh youtube…Gần như 90% người làm tiếp thị liên kết thành công đều có website hoặc blog hoặc ít nhất là một kênh youtube để chia sẻ các kèo tiếp thị liên kết.

Tóm lại

Chia sẻ thông tin dự án bạn đang làm và xây dựng đội nhóm tuyến dưới bền vững là cách làm hiện nay. Bạn có thể tự làm hoặc làm cùng đồng đội nếu muốn đi xa và lâu dài.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x