Cách kiếm tiền online có thể bạn chưa biết đến

Trước khi tham gia kiếm tiền online bạn cần nắm rõ một vài vấn đề cốt lõi như sau:

  • Mới bắt đầu tham gia kiếm tiền online mà đòi hỏi kiếm nhiều tiền là điều không thể. Có thể lấy cột mốc $10 mỗi ngày để làm mục tiêu phấn đấu.
  • Hướng dẫn trên internet chỉ mang tính chất tham khảo, các khóa học chỉ mang tính chất bổ sung kiến thức cơ bản. Nếu không có kỹ năng và kiến thức có thể bạn sẽ không hiểu được người hướng dẫn muốn truyền tải nội dung gì. Các khóa học chỉ có thể nêu định nghĩa và giải thích cách hoạt động của một cách kiếm tiền nhất định nào đó. Ví dụ như bạn không thể đem kiến thức và kỹ năng khi kiếm tiền trên Youtube để đem sang tiktok, facebook hay Dailymotion được. Mỗi nền tảng đều có những tồn tại riêng biệt. Người đi trước họ có thể bán lại cho bạn kinh nghiệm và cách làm với một mức giá khá cao nếu bạn là người mới. Câu chuyện lùa gà cũng bắt đầu từ đây.
  • Sự phát triển của công nghệ, thiết bị di động giúp bạn kiếm tiền đa dạng hơn. Chỉ với một chiếc điện thoại bạn có thể kiếm được tiền rồi.

Những cách kiếm tiền phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến là kiếm tiền thông qua video content tự sản xuất. Điển hình là Youtube, Facebook, Tiktok, Dailymotion… và nhiều nền tảng tương tự nhỏ lẻ khác nữa. Nhìn chung nó là việc đăng video lên các nền tảng đó để thu hút quảng cáo hiển thị trong video. Dĩ nhiên là bạn phải đạt được ngưỡng thành viên để được bật quảng cáo mới có thể bắt đầu có doanh thu.

Bên cạnh việc sản xuất video thì những bạn thiếu tự tin trước ống kính hoặc không có khả năng giao tiếp tốt có thể lựa chọn kiếm tiền bằng việc viết Blog. Việc này tương đối nhẹ nhàng, giúp bạn có nhiều thời gian để sáng tạo hơn. Nó không đòi hỏi kỹ năng xử lý quá nhiều, chỉ cần kiên trì và đam mê là được. Vậy viết blog về chủ đề gì? Cái này phải tự hỏi bạn mạnh về khả năng nào nhất, cái nào bạn hiểu rõ nhất, rành nhất, yêu thích nhất mới trả lời được mà thôi. Bạn có thể chia sẻ về cách nấu ăn, làm vườn, trang điểm, may vá, làm thủ công…thậm chí là sáng tác một vài câu chuyện ngắn ngắn mà bạn thích. Càng tìm hiểu, càng viết nhiều thì kinh nghiệm sống sẽ phong phú hơn.

Nếu biết cách phối hợp thì bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập từ tiếp thị liên kết được tích hợp vào hai cách đã nêu bên trên. Việc chèn link tiếp thị có thể giúp bạn có được nguồn thu nhập thụ động bất ngờ.

Làm video và viết nội dung content kèm tiếp thị liên kết có lẽ là phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh đó còn có nhiều cách kiếm tiền mà chắc hẳn nhiều người không biết đến. Các cách còn lại đòi hỏi bạn phải có kiến thức và kỹ năng mới có thể kiếm được tiền.

Đầu tư chứng khoán, chơi coin cũng là một cách kiếm tiền được nhiều người tham gia. Tuy vậy không phải ai cũng có kỹ năng và kiến thức đầy đủ để có thể kiếm tiền. Đa phần người tham gia đều mất tiền vì những lời kêu gọi hấp dẫn không rõ ràng. Ở đây mình chỉ nêu lên các cách ít người biết, còn việc thực hiện cụ thể bạn có thể tự tìm hiểu chuyên sâu hơn trên internet.

Bán dự án thiết kế phần mềm, giao diện, chức năng xử lý, hình ảnh đã chụp hoặc thậm chí là video content chính chủ…ở đây cần có chuyên môn về lập trình và óc thẫm mỹ thiết kế của mỗi người. Nếu có kỹ năng có thể đem các thiết kế của mình bán trên các trang như themforet, esty, CHPlay. Việc của bạn là thiết kế hoặc lập trình ra các ứng dụng, chức năng mà thi trường cần rồi đem bán chúng cho nhiều người, vấn đề bản quyền đã được các trang mua bán hỗ trợ. Một khi ứng dụng hoặc thiết kế được chấp thuận thì doanh thu sẽ không ngừng tăng lên theo thời gian. Thông thường phải có một đội ngũ làm việc cùng nhau, nếu làm một mình thì rất khó để có được doanh thu cao vì thị trường luôn đòi hỏi cái mới thường xuyên.

Một hình thức cũng khá tương tự như trên là bán áo thun. Việc của bạn là có được tài khoản trên các trang chuyên bán áo thun online và thiết kế ra các kiểu mẫu mà người tiêu dùng thích. Đơn vị in ấn sẽ in và giao hàng cho bạn dù chỉ có một đơn đặt hàng. Khi đó bạn sẽ có được hoa hồng thu nhập. Đây là cách khá phổ biến từng thu hút một lượng lớn người tìm hiểu trước đây.

Kiếm tiền online từ việc xem quảng cáo rồi xác minh chứng thực đã xem để có thu nhập. Cách làm này cần phải kiên trì, tối đa trong một ngày bạn chỉ có thể kiếm được con số rất nhỏ mà thôi. Tính ra nếu kiên trì mỗi tháng khả năng chỉ có thể kiếm $10, những cách làm làm thu nhập đột biến thường là lừa đảo. Nếu xem một video hoặc một quảng cáo mà được trả hơn $1 thì bỏ ngay còn kịp kẻo mất thời gian làm giào cho thiên hạ. Người làm ra các trang web đó họ cũng đang kiếm tiền đấy.

Làm Freelancer cho các dự án và yêu cầu nhỏ nhỏ trên các nền tảng hộ trợ freelancer. Các công việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng, kiến thức chuyên môn với đủ mọi thể loại nhu cầu. Có thể làm fix lỗi phần mềm hoặc thiết kế logo, thậm chí là thu âm giọng bản địa của một ngôn ngữ mà bạn quen thuộc…Người đưa ra mức giá và cam kết thời gian hoàn thành tốt nhất sẽ được chọn.

Bán hàng online trên các nền tảng bán hàng trực tuyến. Bạn có thể bán tất cả những thứ gì mà bạn cho rằng bạn có thế mạnh để tạo ra chúng. Ví dụ như bán hạt giống cây trồng nếu nhà bạn có nhiều đất hoặc không gian đủ rộng để ươm giống lấy hạt. Hoặc bán các mẫu handmade tự làm để trang trí trong các bữa tiệc. Bạn thích làm bánh, nấu ăn thì hoàn toàn có thể làm và bán chúng. Tìm được thị trường ngách ít cạnh tranh để từng bước đi lên sẽ cảm thấy dễ thở hơn là bán nhiều thứ đại trà cạnh tranh cao.

Bạn nào còn biết cách nào khác có thể bổ sung để mình cập nhật cho bài viết đầy đủ hơn nữa nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x