Bạn có tin vào số mệnh?

Yêu em không

Cậu có tin vào số mệnh?

Hồi năm nhất, tớ quen và yêu xa một anh. Chúng tớ có khá nhiều điểm chung và trùng hợp đến độ có đôi lúc tớ đã nghĩ chắc anh ta nói đúng, mình có duyên với nhau. Chúng tớ đã lên cả kế hoạch cho tương lai sau này nữa cơ. Nhưng rốt cuộc mối tình ấy tan vỡ với hàng vạn câu hỏi không lời đáp.

Thế rồi tình yêu hiện tại của tớ xuất hiện. Xuất hiện cách tớ không ngờ đến nhất. Với những chuyện hy hữu nhất. Ví như lần đầu hẹn gặp hai đứa đứng đợi ở hai nơi, loa điện thoại tớ còn bị hư không thể gọi được. Ví như hôm tớ tỏ tình thì tin nhắn bị lỗi, không gửi được. Hay ví như lần duy nhất định tổ chức mừng sinh nhật bất ngờ cho anh ấy thì đúng lúc nhân vật chính đang lang thang ngoài đường, sau đấy gặp xong thì anh bị xe húc phải chẳng hạn… Có người bảo chúng tớ không có duyên, có người ta đùa rằng “God gives you second chances”. Tớ cũng hay đùa như vậy. Nhưng bản thân tớ không coi đó là thật. Tớ coi chúng như những rắc rối nhỏ trong tình yêu vậy 🙂

Tớ không tin vào số mệnh.

Chị tớ nhá, sinh năm con heo. Sướng đâu không thấy, chỉ thấy cả đời vất vả.

Như nhỏ bạn thân của tớ. Mẹ nó đi coi bói khắp nơi. Thầy nào cũng nói nhỏ này không đậu Đại học đâu. Bà sợ, nên làm luôn giấy tờ cho nó đi du học. Để rồi năm ấy nó đậu Kinh tế, dư mấy điểm.

Như chú của tớ. Đi làm cật lực, còn cô ở nhà đánh bài, số đề, trai gái. Hai thằng con trai, một thằng lông bông, một thằng khờ khạo. Mẹ tớ từng bảo, số chú mày khổ vậy đó.
Không hề!
Những chuyện đó là vì ngày xưa chú không được đi học đàng hoàng, chú không biết cách làm giàu, chú không biết cách xài tiền, không biết cách xây dựng và bảo vệ gia đình của chú! Mắc gì tới “số”! Mắc gì phải dựa vào đó mà không vươn lên?!

Hay giống như ông anh tớ dưới miền Tây, yêu rồi định cưới chị kia. Nhưng tuổi tác không hợp, vậy là anh chia tay cái rụp luôn. Sau này anh cưới một chị hợp tuổi hợp đủ thứ trên đời. Chưa được một năm thì giờ hai người ly hôn rồi.

Tớ cũng từng gặp khá nhiều người ghen tị, kêu cái A số sướng, được cái này cái kia. À, ba mẹ nó nhà giàu, chứ mấy chế có biết nó cũng có những áp lực của riêng nó không?
Rồi các bà thì hay nhìn tớ mà nói, số con này khổ, ba mẹ nó thế này, anh chị nó thế này, bản thân nó thế này, này nọ lọ chai… Tớ không thấy mình khổ. Tớ cho đó là trưởng thành. Nếu cứ suốt ngày nghĩ: “Số mình nó khổ vậy rồi”, sai sót hay thất bại lại kêu: “Tại cái số mình nó thế” thì làm sao sống cho nổi?!

Tớ không tin số mệnh. Tớ không tin những chuyện kiếp trước kiếp sau. Tớ chỉ tin rằng, những gì mình làm bây giờ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mình và những người xung quanh. Thế thôi.

#puna
#conduongtadaqua

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x